Trade Marketing Executive là gì: Mô tả công việc, Mức lương & Kỹ năng

Trade Marketing Executive

Trade Marketing Executive là công việc đòi hỏi sự sáng tạo để triển khai các chiến dịch Marketing. Bài viết này sẽ chia sẻ về công việc và triển vọng của công việc này trong tương lai.

Trade Marketing Executive là làm gì

Một Trade Marketing Executive chuyên hỗ trợ các đại lý, người tiêu dùng hoặc Công ty đối tác với chiến lược Marketing, bao gồm phát triển thông điệp, tài liệu tiếp thị và nhận thức về thương hiệu. 

Trade Marketing Executive phát triển các chiến dịch Marketing để tạo ra sự quan tâm đến các sản phẩm, tạo ra nhu cầu cho các sản phẩm. Các Trade Marketing Executive có thể làm việc cho nhiều tổ chức, chẳng hạn như các nhà sản xuất thực phẩm. Họ thường làm việc toàn thời gian trong môi trường văn phòng, nhưng có thể đi du lịch và tham gia các sự kiện.

Trade Marketing Executive tập trung vào phát triển và giám sát tất cả các khía cạnh của hoạt động tiếp thị của một tổ chức. Trách nhiệm công việc chung có thể liên quan đến việc đại diện cho một tổ chức tại các hội thảo, sự kiện.

Bên canh đó họ còn thiết kế các kế hoạch độc đáo cho các sản phẩm riêng lẻ, và giám sát và phân tích ra mắt sản phẩm mới. 

Ngoài ra họ có thể tư vấn về các quy trình quảng cáo phù hợp được thiết lập từ phân tích dữ liệu khách hàng và xu hướng hiện tại. 

Trade Marketing Executive có thể giám sát một nhóm nhân sự hỗ trợ họ thực hiện các chiến dịch Marketing.

Trade marketing executive job description

Yêu cầu Bằng cử nhân
Kỹ năng làm việc Sáng tạo, khả năng quản lý dự án, kỹ năng giao tiếpvà khả năng phân tích thị trường và các số liệu
Mức lương trung bình (2017) * $ 90.000
Triển vọng công việc (2019-2024) ** 10% ( quản lý tiếp thị )

Yêu cầu

Trade Marketing Executive cần bằng cử nhân về Marketing, kinh doanh hoặc bán hàng để làm quản lý Marketing. Có chứng chỉ về quản lý, kinh tế, thống kê và luật kinh doanh. Và là thành viên của các Hiệp hội về Marketing.

Kỹ năng cần thiết

Sáng tạo là một trong những kỹ năng quan trọng nhất nhất của Trade Marketing Executive vì họ phải chịu trách nhiệm lên ý tưởng thiết kế và thực hiện chiến dịch Marketing của Công ty

Trade Marketing Executive có khả năng quản lý dự án để giám sát hiệu quả của chiến dịch, bao gồm: Cung tấp các tài liệu Marketing và tham dự các triển lãm thương mại trong ngành để quảng bá Thương hiệu. 

Kỹ năng giao tốt để quản lý nhân sự, gặp gỡ đối tác – giám sát nhân sự và đại diện cho một tổ chức tại các triển lãm thương mại. 

Trade Marketing Executive sẽ cần các khả năng phân tích để nghiên cứu thói quen và mong muốn mua hàng của khách hàng.

Các bạn tham khảo thêm bài viết: Marketing Executive là gì – Nghề Hot 2020

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

shares